[HUMANS OF SIE] VŨ VIỆT HÀ - CỰU SINH VIÊN 60CNK - PHÓ BAN NỮ SINH XINH ĐẸP VÀ TÀI NĂNG

"Luôn mỉm cười may mắn tự nhiên tới" - đó là câu nói tâm đắc nhất của chị Hà cựu sinh viên lớp 60CNK và điều may mắn nhất từng đến với chị đó chính là đỗ vào ngành Kỹ thuật xây dựng - CTTT của Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Thủy Lợi.


Chị Vũ Việt Hà cựu sinh viên lớp 60CNK tại Lễ tốt nghiệp

“Điều khác biệt nhất mình khi bước chân vào đại học có lẽ là các môn học mới chia theo tín chỉ chứ không xuyên suốt 13 môn học như phổ thông, cùng với đấy là việc phải học hỏi thêm các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm. Thật sự thì mình cũng hơi ngợp với điều này nhưng môi trường mới khá mở và thân thiện nên mình cũng dễ hòa nhập. Để nói về cách mình học tập thì đa phần là học nhóm, kiểu có “lỡ đánh rơi bút một lần” thì về nhà vẫn có các bạn truyền đạt lại. Đặc biệt khoá 60 phải trải qua 2 năm học online vì dịch bệnh nên việc học nhóm là cực kỳ cần thiết. Nếu trong trường hợp bài khó quá thì mình mới liên hệ giảng viên’’- chị Hà chia sẻ. Tuy việc học online có rất nhiều bất cập và khó khăn, nhưng chị đã cố gắng vượt qua thử thách và duy trì được thành tích học tập của mình.

Bên cạnh học tập, chị cũng rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện các kỹ năng mềm cũng như rèn luyện sự tự tin. Được biết, chị rất tích cực tham gia các công tác đoàn của SIE và đã đạt được giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn 4 năm. Chị Hà cũng là một người rất năng nổ khi tham gia Hội diễn Văn nghệ Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 3 năm liên tiếp. Được biết, chị Hà còn là Phó Ban nữ sinh của Trường Đại học Thủy Lợi nữa.

Đối với chị “Học Tiếng Anh thì phải nói thật nhiều nên những kỳ đầu, việc lồng ghép các buổi thuyết trình nhóm, thuyết trình cá nhân vào các môn học là điều mình rất thích trong quá trình học. Không chỉ nâng cao những kỹ năng Tiếng Anh mà mình còn thấy bản thân tự tin hơn rất nhiều cả khi nói bằng Tiếng Việt, đây cũng là một phần lý do mình được làm phó Ban truyền thông trong câu lạc bộ. Có một câu chị luôn tự dặn bản thân " Luôn mỉm cười may mắn tự nhiên tới ". "Tính cách mình khá hướng ngoại và nhiều năng lượng, cá nhân mình cũng tự thấy mình có nụ cười đem lại sự tích cực đó chính là một điều may mắn. Tất nhiên may mắn sẽ không bảo rằng nó tới lúc nào nhưng mình nghĩ còn có thể vui vẻ, cười đùa cũng chính là may mắn rồi’’. Vậy nên chúng ta hãy luôn tích cực đối mặt với những khó khăn thử thách nhé.

Điều cuối cùng chị Hà muốn chia sẻ với các em tân sinh viên rằng: “Nếu nói thi THPT là ngưỡng cửa quyết định cuộc đời, thì đi đại học chính là con đường ngắn nhất đưa các bạn đến thành công. Việc chọn ngành học phù hợp cũng là bước đầu để các bạn quyết định những người bạn, đặc biệt là giảng viên đi cùng mình trong năm tháng thanh xuân. Mình đã lựa chọn SIE và hiện tại mình vui vì có những người đồng hành tuyệt vời’’.

                                                                 Thực hiện: Thanh Hương