Buổi hội thảo về ứng dụng AI vào quá trình giảng dạy các kĩ năng tiếng Anh đặc biệt là ChatGPT của Tiến sĩ Nina Kang

Buổi hội thảo Về ứng dụng AI vào giảng dạy các kỹ năng tiếng Anh đã được diễn ra vào lúc 8:30 sáng ngày 29/5 tại phòng Room 5 tòa K1 của trường Đại học Thủy Lợi. Để bắt đầu chương trình MC-thầy giáo Phạm Thế Hiền sẽ bắt đầu giới thiệu nội dung và người sẽ thuyết trình chính của buổi hội thảo đó là Tiến sĩ Nina Kang - chuyên gia Ngôn ngữ Anh, Giảng viên chính và Điều phối viên Đánh giá & Kiểm tra tại Viện Ngôn ngữ Hoa Kỳ tại Đại học Nam California.

Ảnh MC - thầy giáo Phạm Thế Hiền

Đến với buổi hội thảo bao gồm những khách mời:

• Phó Giáo sư Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế của trường Đại học Thủy Lợi.
  • Nguyễn Việt Nga - Trưởng khoa Ngoại ngữ, Học viện Báo chí và Truyền thông
  • TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Trưởng khoa Ngoại ngữ, Đại học Công đoàn

Và hơn 40 giảng viên ngoại ngữ đến từ Đại học Thủy Lợi và một số trường đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội: Đại học, Đại học Công đoàn, Đại học Phenikaa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Tài chính, Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm Mỹ thuật Trung ương.

Ảnh những khách mời tham dự

Buổi hội thảo “Integrating AI-Tools in English Language Curriculum and Pedagogy ” do Văn phòng Ngôn ngữ Khu vực (RELO), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ. Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của các khách mời và giảng viên, suốt quá trình các thành viên đã trao đổi và nêu ra những ý kiến để có thể hiểu sâu hơn về việc ứng dụng AI vào quá trình giảng dạy các kĩ năng tiếng Anh đặc biệt là sử dụng Chat GPT với nhiều lợi ích to lớn của nó.

Ảnh chủ đề của buổi dự thảo

Các giảng viên cùng đưa ra quan điểm và cùng thảo luận

Theo Tiến sĩ Nina Kang, trong thời đại hiện nay, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, chúng ta đối diện với nhiều cơ hội và thách thức. Một số thách thức bao gồm sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và xu hướng học tập trực tuyến, ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân, trí tuệ nhân tạo cũng có thể thay thế nhiều công việc trong tương lai, thậm chí cả giáo viên. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra nhiều cơ hội cho giáo dục nếu chúng ta biết nắm bắt.

Tiến sĩ Nina Kang đang trình bày trong hội thảo

Ngoài ra, AI có thể cung cấp các công cụ học tập tự động, giúp đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh. Nó cũng có thể hỗ trợ giảng dạy và quản lý học tập, một trong những ứng dụng AI phổ biến nhất hiện nay chính là Chat GPT. Việc áp dụng Chat GPT vào giảng dạy cho phép học sinh truy cập vào kiến thức và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, đồng thời có thể tạo ra một môi trường học tập linh hoạt. Tuy nhiên, cần lưu ý về việc đảm bảo tính chính xác trong việc sử dụng công nghệ này và hiệu quả trong quá trình giảng dạy.

Thảo luận về cách thức áp dụng AI vào giảng dạy

Kết thúc hội thảo, các giáo viên tham gia đều sẽ nhận được một giấy chứng nhận đã tham gia buổi hội thảo và cùng chụp ảnh lưu niệm. Buổi hội thảo đã đem lại cho các giảng viên hiểu thêm nhiều khía cạnh khác của AI, đồng thời biết thêm những thông tin hữu ích và ứng dụng của nó trong giảng dạy.

Các giáo viên tham gia nhận giấy chứng nhận

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một khái niệm mới nổi nhưng không kém phần quan trọng trong giáo dục ngôn ngữ. Với việc áp dụng AI vào giáo dục, chúng ta có thể tận dụng những cơ hội mới để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra môi trường học tập tốt hơn và phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Hy vọng sau buổi hội thảo này, các giảng viên có thể áp dụng AI vào bài giảng, giúp nâng cao chất lượng cũng như khả năng tiếp thu cho các em sinh viên.

Ảnh các khách mời, các giảng viên ĐHTL và các trường đại học khác

Người viết: Hương Ly