Chương trình chuyên gia Anh ngữ trực tuyến Hoa Kỳ tại Đại học Thủy lợi

Chương trình chuyên gia Anh ngữ trực tuyến (Virtual Fellow Program) của văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO) thuộc Đại sứ quán Mỹ được thực hiện tại Đại học Thủy lợi vào học kì 2 năm học 2021-2022. Theo khuôn khổ của dự án, RELO hỗ trợ miễn phí 01 giáo viên bản ngữ trong công tác giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên Đại học Thủy lợi. Bên cạnh đó, giáo viên nước ngoài cũng sẽ tham gia tổ chức, tư vấn, làm ban giám khảo, hoặc khách mời cho các chương trình ngoại khóa sử dụng tiếng Anh của sinh viên TTĐTQT trong khoảng thời gian từ ngày 14/2/2022 tới ngày 10/4/2022 qua hình thức trực tuyến.

Để trao đổi chi tiết về kế hoạch giảng dạy và hoạt động sẽ triển khai, vào ngày 27 tháng 1 năm 2022 vừa qua, buổi họp khởi động dự án đã được tổ chức qua nền tảng Zoom Meetings với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT, Th.S. Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng bộ môn Tiếng Anh trường ĐHTL, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực của Đại sứ Quán Mỹ và thầy giáo Charles Williams.

Một số hình ảnh trong cuộc họp

Trong cuộc họp, đại diện trường Đại học Thủy Lợi - PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng đã gửi lời cám ơn tới sự hỗ trợ của RELO và Đại sứ quán Mỹ, đồng thời mong muốn hai bên sẽ có nhiều dự án hợp tác trong tương lai. Dự án này sẽ mang lại cho sinh viên Ngôn ngữ Anh nói riêng  và sinh viên củachương trình tiên tiến nói chung cơ hội học tập với giáo viên bản ngữ , giúp sinh viên cải thiện khả năng sử dụng và thực hành Tiếng Anh.  Đại diện của RELO cũng đánh giá cao sự phối hợp của bộ môn  và TTĐTQT trong công tác triển khai dự án. Đại diện  RELO cũng mong muốn giáo viên nước ngoài sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và có dịp đến thăm và làm việc trực tiếp với nhà trường trong thời gian tới. 

Một số thông tin nổi bật về giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy tại TTĐTQT, ĐH Thủy Lợi trong kì II năm học 2021-2022:

Thầy Charles Williams -  giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy trong thời gian sắp tới

Thầy Charles sẽ tham gia giảng dạy từ vựng, ngữ pháp và các kĩ năng thực hành tiếng cho các lớp ngành Ngôn Ngữ Anh, Đồng thời, thầy cũng sẽ tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa như gameshow, talk-show và các cuộc thi trong khuôn khổ TTĐTQT và trường ĐHTL. Những hoạt động này hứa hẹn sẽ khuyến khích sinh viên tương tác và giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể được học hỏi các kiến thức và rèn luyện và nâng cao kĩ năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Thầy Charles Williams – giáo viên nước ngoài đang trình bày kế hoạch giảng dạy sắp tới

Dù tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp nhưng TTĐTQT, ĐH Thủy Lợi vẫn luôn chủ động và tích cực hợp tác với các tổ chức có uy tín nhằm mang lại cơ hội học tập với giáo viên bản ngữ cho sinh viên. Có thể nói, các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên SIE nói chung sẽ luôn được tạo điều kiện học tập tốt nhất để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và rèn luyện sự tự tin của bản thân.

Thực hiện: Phương Hà