GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN KHÓA 63 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Trải qua kì thi THPT quốc gia đầy gian nan và vất vả, vào chiều ngày 8/10/2021, các bạn tân sinh viên K63 của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL) đã có cuộc gặp mặt với các thầy cô của Trung tâm cùng các khách mời. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và kéo dài, Nhà trường đã quyết định tổ chức gặp mặt cho các tân sinh viên khóa 63 theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom Cloud Meeting.

Chương trình gặp mặt tân sinh viên năm nay chào đón sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT, ThS. Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh, các thầy cô giáo, Ban chấp hành Liên chi đoàn, các vị khách mời, các cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 63 Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật xây dựng (KTXD) và ngành Ngôn ngữ Anh.

Các bạn tân sinh viên K63 cùng các thầy cô TTĐTQT

Sau khi ổn định tổ chức, MC Dương Thanh Ngọc Anh - sinh viên lớp 61NKN đã thay mặt toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên của Trung tâm gửi đến lời chúc sức khỏe và lời chào mừng tới tất cả các tân sinh viên khoá 63. Buổi gặp mặt đã được khởi động bằng một tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ bạn Vũ Ngọc Hưng lớp 61CNK mang tên “Cho tôi lang thang”.

MC Dương Thanh Ngọc Anh

Tiết mục văn nghệ mở màn do sinh viên TTĐTQT trình bày

Mở đầu cho phiên toàn thể của chương trình, PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT đã có đôi lời phát biểu chào mừng các bạn tân sinh viên, cũng như giới thiệu về TTĐTQT và các cơ hội du học.

Phần giới thiệu về Trung tâm và các chương trình du học của PGS. TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT

Tại TTĐTQT, sinh viên không chỉ tập trung vào việc học tập mà còn có cơ hội rèn luyện và trau dồi thêm các kỹ năng mềm và kỹ năng hoạt động xã hội. Thay mặt Ban chấp hành Liên chi đoàn TTĐTQT, bạn Nguyễn Thị Khánh Linh (Bí thư BCH Liên chi đoàn) đã giới thiệu tới các tân sinh viên K63 về các hoạt động phong trào sinh viên cũng như những giải thưởng của TTĐTQT trong các hoạt động ngoại khoá.

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh - Bí thư BCH LCĐ TTĐTQT chia sẻ về các hoạt động phong trào

Kết thúc phần 1 của cuộc gặp mặt tân sinh viên K63 là phần trình diễn của bạn Vũ Long đến từ CLB Guitar với bài hát “Demons”

Tiết mục văn nghệ kết thúc phần 1 của chương trinh

Tiếp nối sự thành công của phần 1 chương trình, phần thứ 2 được tiến hành song song tại hai phòng họp khác nhau nhằm đưa tới cho sinh viên hai ngành cái nhìn cụ thể về chương trình đào tạo cũng như các cơ hội của ngành mà các bạn đang theo học.

Tại chương trình hoạt động dành riêng cho sinh viên CTTT diễn ra tại phòng 330-A4 thông qua nền tảng Zoom, PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT đã giới thiệu với các bạn tân sinh viên 63NK về chương trình đào tạo của CTTT ngành KTXD, cũng như định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng giới thiệu về chương trình đào tạo của CTTT ngành KTXD

Các bạn tân sinh viên ngay sau đó đã được lắng nghe phần chia sẻ của cựu sinh viên tiêu biểu lớp 55CNK Nguyễn Trọng Hiệp - hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Tohoku - Nhật Bản, về kinh nghiệm học tập tại CTTT cũng như cơ hội của các bạn sinh viên khi học cao học tại Nhật Bản.

Anh Nguyễn Trọng Hiệp – cựu sinh viên lớp 55CNK, chia sẻ về kinh nghiệm học tập và cơ hội khi học cao học tại Nhật Bản

Ngay tiếp theo sau đó là phần trình bày của cựu sinh viên Vũ Hương Ngân – lớp 56NKN, chia sẻ về quá trình học tập và hoạt động tại Đại học Thủy Lợi, cũng như cơ hội, cơ duyên giúp cô đạt được học bổng chính phủ của New Zealand.

Ảnh có chứa văn bản, thiết bị điện tử, màn hình, tạo dángMô tả được tạo tự động

Chị Vũ Hương Ngân – cựu sinh viên lớp 56NKN, chia sẻ về quá trình học tập và kinh nghiệm để tìm kiếm học bổng tại New Zealand

Kết thúc phần chia sẻ của các cựu sinh viên CTTT là thời gian hỏi đáp giữa các thầy cô và tân sinh viên. Tại đây, các bạn sinh viên 63NK đã có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về chương trình đào tạo, phương pháp học tập, rèn luyện khi các bạn chọn theo học ngành Kĩ thuật Xây dựng – CTTT.

Cùng thời điểm đó tại phòng 332 - A4 (Zoom) Th.S. Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng bộ môn Tiếng Anh trường ĐHTL đã chủ trì phiên gặp mặt riêng với ngành Ngôn ngữ Anh. Tại đây cô Hồng Anh mở đầu phần hai bằng việc giới thiệu những nét chính về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Th.S. Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh

Cô Hồng Anh đã rất khéo léo lồng ghép các trò chơi giao lưu vào trong chương trình. Các hoạt động này đã tăng thêm sự hào hứng cho các bạn tân sinh viên và khách mời của buổi gặp mặt.

Các hoạt động giao lưu của Th.S. Nguyễn Thị Hồng Anh

Trên thực tế, các trò chơi này chính là một cách khéo léo để cô Hồng Anh giới thiệu các bạn sinh viên tới các diễn giả ngay sau đó. Các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe những lời chia sẻ đầy thú vị về học Tiếng Anh và cơ hội đi du học, việc làm trong tương lai đến từ các thầy cô trực thuộc bộ môn Tiếng Anh cũng như các khách mời đặc biệt

TS. Trần Thị Ngọc Hà – Giảng viên của bộ môn tiếng Anh chia sẻ về trải nghiệm khi học tập ở nước Úc

ThS. NCS. Nguyễn Văn SơnGiảng viên của Bộ môn tiếng Anh chia sẻ về trải nghiệm khi làm nghiên cứu sinh ở Hungary

Cô Hoàng Thanh Thủy - Trưởng ban Biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ về nghề biên dịch viên ở nhà xuất bản

ThS. Đồng Thị Thuỳ Linh – Cựu giảng viên bộ môn tiếng Anh chia sẻ về các kĩ năng về quản trị

Phần cuối của chương trình, cô Hồng Anh và các thầy cô đã có khoảng thời gian giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên K63 về ngành Ngôn ngữ Anh – ngành học rất mới của ĐH Thủy Lợi.

Th.S. Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng bộ môn Tiếng Anh giải đáp các thắc mắc của sinh viên NNA

Có thể nói thông qua chương trình gặp mặt tân sinh viên năm nay, các bạn sinh viên K63 đã có cái nhìn rõ nét hơn về Trường ĐHTL, về TTĐTQT, về cuộc sống của một sinh viên. Hy vọng rằng sau buổi gặp gỡ này, các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để học tập, rèn luyện - giúp cho những ước mơ của các bạn được bay cao, bay xa.

Những người thực hiện xin chúc các bạn sinh viên K63 sẽ có những ngày tháng học tập thật vui vẻ và đáng nhớ tại TTĐTQT - Trường ĐHTL.

Thực hiện: Phương Anh, Phương Hà