CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT SINH VIÊN K66 NGÀNH NGÔN NGỮ ANH VÀ NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC NĂM HỌC 2024 – 2025

Hòa cùng không khí của buổi lễ khai giảng năm học mới, vào lúc 14h ngày 13/9/2023, TTĐTQT tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên K66 thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc với hình thức online do ảnh hưởng của bão Yagi. Dù chương trình được tổ chức trên nền tảng Zoom những chương trình vẫn có sự góp mặt đầy đủ của các bạn tân sinh viên K66 và cùng toàn thể các thầy cô của 2 ngành thuộc TTĐTQT.

Do kế hoạch bị thay đổi do ảnh hưởng của bão Yagi, chương trình chào tân K66 năm nay đã được chia ra 2 phòng, 1 phòng tổ chức cho sinh viên Ngôn ngữ Anh và phòng còn lại cho Ngôn ngữ Trung. Tại chương trình của Ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên đã có vinh dự khi với sự góp mặt của Cô Nguyễn Phương My - VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP (IARTEP). Tới dự chương trình, có ThS. Lê Thị Thanh Huệ - Phó Giám đốc TTĐTQT, cô Trần Thị Chi - Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Hồng Anh - Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh và các thầy cô giáo trong TTĐTQT đồng thời có sự tham gia của toàn thể các bạn tân sinh viên K66 ngành Ngôn ngữ Anh của TTĐTQT.

Các bạn tân sinh viên K66 được chào đón bằng 1 đoạn video ngắn giới thiệu về TTĐTQT và ngành Ngôn ngữ Anh do team media. Tiếp đó, phát biểu ở chương trình, ThS. Lê Thị Thanh Huệ có đôi điều tâm sự, chào mừng với các bạn tân sinh viên và đôi chút chia sẻ cơ hội du học và các học bổng trao đổi ngắn hạn với các trường đại học đối tác nước Cô Nguyễn Phương My hiện đang công tác tại VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP (IARTEP).

Nối tiếp chương trình, cô Nguyễn Hồng Anh - Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh đã có những chia sẻ về chương trình học, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên. Các bạn tân sinh viên đã có nhiều cơ hội tìm hiểu thêm về ngành học của mình trong tương lai.

Để cho chương trình thêm phần sôi động và hấp dẫn hơn, BTC đã chuẩn bị một minigame với tên gọi là “Catch the words” – đuổi hình bắt chữ. Trò chơi được các bạn sinh viên tỏ ra rất thích thú và ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình. Cuối trò chơi, xin chúc mừng 7 bạn sinh viên suất sắc đã có những câu trả lời nhanh nhất và đúng nhất và được nhận quà tặng từ BTC.

Diễn ra song song đó là chương trình chào tân sinh viên K66 của ngành Ngôn ngữ Trung. Buổi lễ có sự tham gia của các thầy cô giảng viên và đông đảo sinh viên K66 thuộc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trong suốt chương trình, các thầy cô đã giới thiệu khái quát về chương trình học, chia sẻ những điều cần lưu ý và giải đáp thắc mắc của các tân sinh viên K66. Các bạn K65 cũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm học tập, đời sống sinh viên, đồng thời mang đến những lời khuyên hữu ích để các tân sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường đại học sắp tới.

Bên cạnh phần trao đổi thông tin quan trọng, buổi lễ còn sôi động với các hoạt động minigame thú vị, mang lại không khí vui tươi, gần gũi giữa các khóa. Buổi chào tân khép lại trong không khí hứng khởi và gắn kết, mở đầu cho một năm học mới đầy hứa hẹn cho các bạn K66.

Có thể nói chương trình Chào tân sinh viên năm nay đã thành công xuất sắc. Các bạn sinh viên K66 đã hiểu biết thêm về Trường Đại học Thủy Lợi, cũng như về Trung tâm Đào tạo Quốc tế. Hy vọng sau buổi gặp gỡ này, chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Chúc các bạn tân sinh viên sẽ có những ngày tháng học tập thật vui vẻ nhé!

Thực hiện: Phương Hà, Lê Ngô Thùy Linh