CUỘC THI ENGLISH FUN

Tối ngày 25/3 Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) , Đại học Thủy Lợi đã tổ chức cuộc thi English Fun dựa trên tinh thần giao lưu, học hỏi, cùng nhau trao đổi thảo luận và phát triển cho sinh viên thuộc SIE nói riêng và đại học Thủy Lợi nói chung. Với sự góp mặt của 3 vị ban giám khảo là thầy Charles Williams (Giáo viên của dự án hợp tác với RELO - Văn phòng Tiếng Anh Khu Vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ), cô Phạm Thị Hồng Nhung (Giảng viên Bộ môn Ngôn Ngữ Anh) và thầy Đỗ Văn Triển (Giảng viên Bộ môn Tiếng Anh tại SIE) cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ, cùng với yếu tố chuyên môn chất lượng cao.

7 thí sinh tiêu biểu đại diện cho các khóa 59, 60, 61, 62 và 63 sẽ cùng nhau tranh tài qua 3 vòng thi của chương trình. Vòng 1 – phản xạ, Vòng  2 – tranh đấu, Vòng 3 - thuyết trình. Ai cũng muốn chứng tỏ năng lực của bản thân trước ban giám khảo, điều đó giúp cho cuộc thi trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Trước khi bắt đầu cuộc thi, cô Ngụy Linh Giang – Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ Anh đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời chào nồng nhiệt tới các bạn sinh viên đang tham gia English Fun.

Cô Giang và BGK đang chào mừng các bạn sinh viên tham gia cuộc thi

Mở đầu cuộc thi, cô Giang công bố thể lệ cuộc thi cũng như giải thưởng dành cho 4 thí sinh xuất sắc nhất. Cụ thể, cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất 800.000 VNĐ, 1 giải nhì 500.000 VNĐ và 2 giải ba 300.000 VNĐ.

Vòng thi đầu tiên đòi hỏi các thí sinh phải có một phản xạ tốt, 8 câu hỏi nhanh về từ vựng, ngữ pháp, thành ngữ và phát âm Tiếng Anh được đưa ra và thí sinh chỉ có 2 phút để đọc và trả lời. Mỗi câu trả lời đúng tương đương với 1 điểm và khi kết thúc vòng 1 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. Một số thí sinh đã cho thấy khả năng thích nghi nhanh của bản thân khi trả lời rất  nhanh và chính xác.

Thí sinh đang trả lời câu hỏi Vòng 1

Tiếp theo là vòng 2, thí sinh sẽ dựa vào vốn từ vựng của mình để nêu ra các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ khóa mà ban tổ chức đưa ra. Ban giám khảo cùng nhau nghe và phân tích để tìm ra những từ chính xác nhất. Càng nhiều từ hợp lệ thí sinh càng tích lũy được nhiều điểm số. Sự phong phú của từ vựng là điều mà chúng ta có thể thấy được sau khi vòng 2 kết thúc.

Thầy Charles đang phân tích đáp án của thí sinh tại Vòng 2

Vòng thi cuối  sẽ là lúc mà đánh giá khả năng của thí sinh một cách toàn diện nhất. 4 chủ đề về học tập, giao thông, kinh tế-chính trị và môi trường là những chủ để nổi bật nhất trong đời sống hiện nay được chia ngẫu nhiên cho 4 thí sinh xuất sắc nhất và họ phải trình bày quan điểm của mình về những nội dung đó. Nội dung và khả năng trình bày sẽ là yếu tố then chốt để thí sinh có thể dành được những điểm số cao nhất. Ngoài ra, những góc nhìn khác lạ của thí sinh về cuộc sống cũng sẽ được thể hiện qua phần trình bày của mỗi người.

Thí sinh đang thuyết trình về chủ đề giáo dục tại Vòng 3

Kết thúc vòng 3, trong thời gian chờ đợi BGK chấm điểm cho các thí sinh, BTC dành thời gian cho các bạn khán giả khi đưa ra Minigame rất thú vị. Minigame gồm 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 2 bức ảnh gợi ý được trình chiếu qua màn hình, người đoán được từ khóa của mỗi câu hỏi nhanh nhất sẽ giành được phần quà từ BTC.

Các bạn sinh viên tham gia minigame vô cùng hào hứng

Cuối cùng, giây phút chờ đợi nhất là lúc công bố kết quả của English Fun. Thầy Đỗ Văn Triển thay mặt BGK công bố số điểm và thứ tự của 4 thí sinh trong phần thi thuyết trình. Sau khi tổng hợp điểm số từ các vòng trước, thí sinh xuất sắc nhất là bạn Hoàng Phi Hùng lớp 61NK đã dành tổng điểm là 33.5 qua đó đạt giải nhất của cuộc thi English Fun. Bên cạnh đó, xếp thứ hai và ba lần lượt là ba bạn Hoàng Quang Vinh lớp 63CNK với 29.8 điểm, bạn Nguyễn Thị Khánh Linh lớp 59NK với 25.5 điểm và bạn Nguyễn Quang Long lớp 62NK với 21.2 điểm. Cuộc thi đi đến hồi kết sau gần 2 tiếng với lời chào tạm biệt của BTC từ MC – giảng viên Linh Giang.

Có thể nói thông qua cuộc thi này các bạn sinh viên đã có những trải nhiệm vô cùng quý giá. BTC tổ chức cuộc thi này để phát triển khả năng của sinh viên đồng thời tạo nên các sân chơi bổ ích để sinh viên có cơ hội phát huy năng lực bản thân. Học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phấn đấu là điều mà cuộc thi muốn hướng tới các bạn sinh viên không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống. Hy vọng rằng sau cuộc thi lần này, các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để học tập, rèn luyện cũng như trau dồi vốn từ Tiếng Anh của mình.

Thực hiện: Hoàng Phú