GẶP MẶT SINH VIÊN TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ K64 NGÀNH NGÔN NGỮ ANH VÀ CTTT NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Sau khi trải qua kì thi THPT quốc gia, vào chiều ngày 7/10/2021, các bạn tân sinh viên K64 của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (TTĐTQT) trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL) đã có cuộc gặp mặt với các thầy cô của Trung tâm cùng các khách mời. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, nên nhà trường đã quyết định tổ chức gặp mặt cho các tân sinh viên khóa 64 tại Hội trường T35 của trường Đại học Thủy Lợi.

Chương trình gặp mặt tân sinh viên năm nay chào đón sự hiện diện về phía TTĐTQT: PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT, Th.S Lê Thị Thanh Huệ - Phó giám đốc TTĐTQT, ThS. Đỗ Văn Triển - Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh, ThS. Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh, các thầy cô giáo, Ban chấp hành (BCH) Liên chi đoàn (LCĐ), các vị khách mời cùng toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 64 của Trung tâm đến từ 2 ngành Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Kỹ thuật xây dựng (KTXD) và ngành Ngôn ngữ Anh.

Hội trường T35 tại buổi gặp mặt

Sau khi ổn định tổ chức, MC Bạch Quỳnh - Bí thư Liên chi đoàn TTĐTQT đã thay mặt toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên của Trung tâm gửi đến lời chúc sức khỏe và lời chào mừng tới tất cả các tân sinh viên khoá 64. Buổi gặp mặt đã được khởi động bằng một tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ tốp ca lớp 63NNA1 mang tên “Việt Nam trong tôi là ”.

Tiết mục “Việt Nam trong tôi là” của tốp ca lớp 63NNA

Sau tiết mục văn nghệ mở màn thì MC đã giới thiệu hai nội dung chính của chương trình là phần Đầu tiên sẽ Giới thiệu về TTĐTQT, chia sẻ về cơ hội học tập, nghiên cứu của 2 ngành CTTT-KTXD và NNA và phần cuối là sẽ giới thiệu về BCH LCĐ TTĐTQT, về CLB Tiếng Anh và Ban truyền thông của TTĐTQT cùng với chuyên mục hỏi đáp dành riêng cho khóa 64.

Để bắt đầu Phần 1 của chương trình PGS.TS Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT sẽ giới thiệu, cũng như giúp các bạn tân sinh viên nắm vững được thông tin về CTTT ngành Kỹ thuật xây dựng.

PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Thầy đã giới thiệu về việc hợp tác với trường ĐH Arkansas, Mỹ và trường ĐH Colorado, Mỹ bên cạch đó giải đáp các thắc mắc của các bạn tân sinh viên về quá trình đào tạo với cơ hội du học cho sinh viên CTTT.

Tiếp nối những lời chia sẽ của thầy Đăng thì ThS. Đỗ Văn Triển - Phó Trưởng BM TA sẽ có những chia sẻ về chương trình trình năm nhất của ngành Kỹ thuật xây dựng – CTTT.

ThS. Đỗ Văn Triển - Phó Trưởng BM TA

Tiếp đến về ngành học NNA là một trong những ngành học mới nhất của trường cũng như là của TTĐTQT, vì vậy để biết thêm về ngành học này, về thiệu chương trình đào tạo cũng như các môn học năm nhất ngành NNA thì ThS. Nguyễn Thị Hồng Anh - Phó Trưởng BM NNA đã có đôi lời phát biểu và chia sẻ.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Anh - Phó Trưởng BM NNA

Kế tiếp theo sau đây sẽ là một phần khá quan trọng có lẽ là tất cả các bạn sinh viên ở đây đều mong chờ. Đó là được lắng nghe những chia sẻ về cơ hội việc làm của sinh viên TTĐTQT của cô Nguyễn Thị Hải Yên - giám đốc nhân sự Tập đoàn đa quốc gia STAVIAN đã có đôi lời phát biểu.

Cô Nguyễn Thị Hải Yên - giám đốc nhân sự Tập đoàn đa quốc gia STAVIAN

Kết thúc phần 1 của chương trình gặp mặt tân sinh viên khóa 64 TTĐTQT là tiết mục song ca ” Và ngày nào đó” đến từ 2 bạn Diệu Linh, Trung Kiên đến từ lớp 63NNA1.

Diệu Linh, Trung Kiên lớp 63NNA1 với bài hát” Và ngày nào đó”

Tại TTĐTQT, sinh viên không chỉ tập trung vào việc học tập mà còn có cơ hội rèn luyện và trau dồi thêm các kỹ năng mềm và kỹ năng hoạt động xã hội. Thay mặt Ban chấp hành Liên chi đoàn TTĐTQT, chị Phạm Thị Bạch Quỳnh - Bí thư Liên chi đoàn đã có những chia sẻ vô cùng quý báu dành cho các bạn tân sinh viên cũng như giới thiệu về các giải thưởng của Trung tâm trong những năm gần đây.

Chị Phạm Thị Bạch Quỳnh - Bí thư BCH Liên chi đoàn TTĐTQT

Ngoài những hoạt động học tập ra các bạn sinh viên có thể tham gia CLB tiếng anh để rèn luyện và giao lưu vậy nên tiếp theo sau đây là phần chia sẻ của bạn Chu Ngọc Thúy đến từ CLB tiếng anh .

Bạn Chu Ngọc Thúy sinh viên lớp 63CNK chia sẻ về CLB tiếng anh

Kết thúc phần chia sẻ và các trò chơi là thời gian hỏi đáp giữa các thầy cô và tân sinh viên. Tại đây, các bạn sinh viên 64CNK và 64NNA đã có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về chương trình đào tạo, phương pháp học tập, rèn luyện khi các bạn chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh – ngành học rất mới của ĐH Thủy Lợi cũng như ngành Kĩ thuật Xây dựng – CTTT.

Các bạn sinh viên tham gia trò chơi và may mắn nhận được phần quà

Thầy cô giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên

Thầy cô và các bạn tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Có thể nói thông qua chương trình gặp mặt tân sinh viên năm nay, các bạn sinh viên K64 đã có cái nhìn rõ nét hơn về Trường ĐHTL, về TTĐTQT, về cuộc sống của một sinh viên. Hy vọng rằng sau buổi gặp gỡ này, các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để học tập, rèn luyện - giúp cho những ước mơ của các bạn được bay cao, bay xa.

Những người thực hiện xin chúc các bạn sinh viên K64 sẽ có những ngày tháng học tập thật vui vẻ và đáng nhớ tại TTĐTQT - Trường ĐHTL.

Thực hiện: Hương Ly, Nguyễn Huyền