Hành trình học tập tại Đại học Jeonju tại Hàn Quốc của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (SIE)

Đại học Jeonju

Đại học Jeonju, nằm ở trung tâm của thành phố Jeonju, Hàn Quốc, là một trong những điểm đến lý tưởng cho các sinh viên quốc tế muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. Thật may mắn khi tôi có cơ hội phỏng vấn bạn Bùi Quý Hồng, sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh, tham gia chương trình trao đổi tại Đại học Jeonju. Đây qua là một cơ hội tuyệt vời để mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm quý báu và cơ hội phát triển bản thân.

Bước đầu đến với Đại học Jeonju

Để được chọn tham gia chương trình trao đổi, bạn Hồng đã phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, từ việc viết bài luận cho đến phỏng vấn. Khi nhận được thư chấp nhận từ Đại học Jeonju, bạn không giấu nổi niềm vui và sự phấn khởi. "Đây là cơ hội để mình khám phá một nền giáo dục hoàn toàn mới và trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước xa lạ." bạn chia sẻ. Đồng thời với niềm vui khi nhận được cơ hội trao đổi tại nước ngoài, bạn Hồng cũng cảm thấy lo lắng về những khó khăn khi sống ở nơi đất khách như khác biệt về văn hóa, rào cản ngôn ngữ, khó hòa nhập với cuộc sống mới...

Cuộc sống học tập tại Đại học Jeonju

Đại học Jeonju nổi tiếng với các chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao. Tại đây, bạn Hồng đã được tham gia các lớp học với giáo trình hiện đại, giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy sáng tạo. "Môi trường học tập tại Đại học Jeonju rất năng động và khuyến khích sự sáng tạo," bạn cho biết. "Nhờ vào các khóa học đa dạng và các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, mình không chỉ có cơ hội phát triển kiến thức chuyên môn mà còn trang bị thêm được kỹ năng mềm, khả năng tư duy sáng tạo và tư duy phản biện. Đây là những nền tảng vững chắc cho mình trong học tập và công việc tương lai."

Trong suốt thời gian học tập tại Đại học Jeonju, bạn Hồng đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Bạn đã giành giải nhì cấp khoa trong cuộc thi Nghiên cứu Khoa học, và đạt giải nhất trong kỳ thi Olympic tiếng Anh. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực học tập và nghiên cứu của bạn, mà còn là minh chứng cho khả năng xuất sắc của sinh viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Bên cạnh việc học tập, bạn Hồng còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học căng thẳng, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Hàn Quốc. "Mình đã có cơ hội tham gia nhiều lễ hội truyền thống, học cách làm kimchi và thậm chí là tham gia các chuyến đi tình nguyện để giúp đỡ cộng đồng địa phương," bạn chia sẻ. "Những trải nghiệm này không chỉ là cách để mình tiếp cận với văn hóa đặc trưng của xứ sở Hàn Quốc, mà còn mang đến cho mình sự hiểu biết sâu hơn về con người nơi đây. Đồng thời những hoạt động này cũng trang bị cho mình những kỹ năng xã hội, cách ứng xử có trách nhiệm với mọi người, lòng bao dung và sự nhân ái.”

Những điều nhận được khi tham gia chương trình trao đổi

Các chương trình trao đổi sinh viên không chỉ là cơ hội quý báu để các sinh viên trải nghiệm cuộc sống học tập tại nước ngoài, mà còn giúp nâng cao bản thân và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. "Tham gia chương trình trao đổi đã giúp mình cải thiện và nâng cao khả năng ngôn ngữ, kết bạn toàn cầu và làm quen với nhiều nền văn hóa khác nhau," bạn nói. "Từ việc giao tiếp hàng ngày đến tham gia vào các hoạt động học tập và xã hội, mình đã trải qua một trải nghiệm đa chiều, mở mang tầm nhìn và xây dựng các mối quan hệ quốc tế. " Việc học tập tại một đất nước xa lạ không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội để sinh viên trưởng thành hơn, học cách sống tự lập, quản lý và cân bằng cuộc sống. Gặp phải những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ và môi trường mới, sinh viên phải tự mình tìm hiểu và thích nghi. Quá trình này giúp họ phát triển khả năng thích nghi, sự tự tin, và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, tài chính và công việc.

Lời cảm ơn và khuyến khích

Bạn Hồng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các thầy cô tại Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE), những người đã luôn đồng hành, quan tâm, động viên và cổ vũ tinh thần bạn trong suốt quá trình làm hồ sơ và học tập tại Hàn Quốc. "Tại SIE, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại, với những giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Chương trình học tập tại đây mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, cung cấp nhiều cơ hội học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài." bạn nhấn mạnh. "Đồng thời, các sinh viên có thể khám phá và học hỏi từ các môi trường học tập khác nhau trên toàn cầu, mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân một cách toàn diện."

"Cuối cùng, nếu các bạn quan tâm đến một môi trường học tập năng động, có nhiều cơ hội phát triển bản thân hay yêu thích được tham gia các chương trình trao đổi sinh hay du học tại nước ngoài thì đừng chần chờ gì mà hãy hãy mạnh dạn apply vào Trung tâm Đào tạo Quốc tế. Tại đây không chỉ có các cơ hội trao đổi sinh tại Nhật Bản, Hàn Quốc, mà còn có thể tham gia chương trình 2+2 tại 2 trường đại học Arkansas và đại học Corolado, Hoa Kỳ. Đây là nơi mà các bạn có thể thỏa sức khám phá, học hỏi và trưởng thành." bạn Hồng khẳng định.

Hành trình du học tại Đại học Jeonju không chỉ mang lại cho bạn Hồng những kiến thức và kỹ năng quý báu, mà còn giúp bạn trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống. Những trải nghiệm và thành tích bạn đạt được là minh chứng rõ ràng cho lợi ích của các chương trình trao đổi sinh viên, và là nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên khác tiếp tục phấn đấu và vươn lên.

Thực hiện: Thanh Hương