[HUMANS OF SIE] Cựu sinh viên 57CNK1 Vũ Cát Hoàng và những hoạt động phong trào nổi bật

“Cái gì mình yêu thích thì phải dùng lấy đôi bàn tay của mình để đoạt lấy nó”- đó là câu nói yêu thích của anh Vũ Cát Hoàng cựu viên 57CNK1. Cùng với sự chăm chỉ, thân thiện và tích cực tham gia các CLB của mình, anh Hoàng đã có những trải nghiệm quý giá khi còn là sinh viên trường Đại học Thủy Lợi, cụ thể đó là tham gia CLB Tiếng Anh và giữ vai trò phó chủ nhiệm CLB.

Hiện tại anh đang công tác bên Công ty Cổ phần Xây Dựng và Thương Mại Tân Bắc Á với vai trò là cán bộ kỹ thuật của nhà thầu thi công.


Anh Vũ Cát Hoàng - cựu sinh viên 57CNK1

Anh Hoàng tham gia CLB Tiếng Anh của Trường vào năm 2018 khi anh đang là sinh viên năm 3 và thật may mắn là anh đã được bầu làm Phó chủ nhiệm CLB. Trong quá trình tham gia CLB anh chia sẻ: “Anh tham gia vào CLB đúng lúc mà CLB có khá nhiều các hoạt động từ vui chơi cho đến học tập. Nếu nói về học tập thì có nhóm săn Tây, các buổi workshop up 4 skill do các anh chị khóa trên tổ chức,... Còn về vui chơi thì có mở các gian hàng trò chơi trong những dịp lễ như Halloween, Xmas - những dịp lễ theo văn hóa của nước ngoài, nó giúp cho anh hiểu thêm về văn hóa nước bạn’’.

Trước khi tham gia vào CLB anh chia sẻ là anh một người khá là tệ về Tiếng Anh vì anh theo khối A chứ không phải những khối có Tiếng Anh khác. Vì thế trong quá trình tham gia CLB, lợi ích mà anh nhận được nhiều nhất đó là có cơ hội giao tiếp với nhiều người ngoại quốc. Điều đó giúp anh cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước đám đông, từ đó thì Tiếng Anh của anh cũng tiến bộ qua từng ngày.


Anh Hoàng và EC chụp ảnh kỉ niệm trong Event Giáng sinh

Khi được hỏi về cảm nhận của bản thân khi là thành viên của Trung tâm Đào tạo Quốc tế Trường ĐHTL anh chia sẻ rằng bản thân khá bất ngờ trước chương trình đào tạo của Trung tâm và chuyên ngành anh đang theo học: “ So với khoa công trình thường chỉ đào tạo xây dựng nhà dân dụng thì chương trình học của CTTT lại đi theo hướng từ đại cương đến chuyên môn. Sinh viên sẽ được học nhiều hơn về các môn liên quan chéo, từ đó giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn cảnh hơn về ngành xây dựng”.


Anh Hoàng chụp ảnh kỷ yếu với các bạn

Chia sẻ về những trang bị và lợi ích khi học tại SIE anh bộc bạch: “ Anh nghĩ điều đầu tiên sẽ là việc phải ứng biến với “sự bất ngờ”. Bất ngờ luôn hiện hữu trong từng bài quiz cho đến bài test, rất đa dạng theo nhiều cách mà mỗi giáo án mà giáo viên thấy phù hợp để đánh giá năng lực sinh viên. Thứ hai như anh đã nhấn mạnh ở trên đó là “tư duy bao quát” - thứ mà đối với bất kỳ tân kỹ sư nào cũng luôn là điều thật sự cần thiết. Thứ ba cũng không thể thiếu đó là kiến thức về kỹ thuật xây dựng.”

Và cuối cùng là lời nhắn nhủ đối với các bạn học sinh, sinh viên: “Chọn ĐHTL: Chắc chắn rồi, bạn sẽ có rất nhiều bạn tốt, những kỉ niệm đẹp thành cảnh luôn. Chọn TTĐTQT: Nếu bạn có nền tảng Tiếng Anh tốt thì đó là một lựa chọn tuyệt vời, còn nếu chưa tốt thì cũng đừng nên lo lắng hãy cố gắng và sẽ có rất nhiều người giúp đỡ bạn”

Thực hiện: Hải Yến