Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên K56 chương trình tiên tiến

Sáng ngày 25/1/2019, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên K56 chương trình tiên tiến (CTTT) cho các ngành Kỹ thuật xây dựng (KTXD) và Kỹ thuật tài nguyên nước (KTTNN)

Buổi lễ có sự tham dự của các đại diện đến từ  Đại sứ quán các nước Indonesia, Malaysia, Campuchia; đại diện Tổng Cục, Viện, Tổng công ty thuộc Bộ NN&PTNT và Bộ TN&MT. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường và các đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế, các Phòng, Khoa, Ban, các điều phối viên của CTTT thuộc 2 ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước và Kỹ thuật Xây dựng. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của các đối tác của Nhà trường; các bậc phụ huynh và các em sinh viên tốt nghiệp năm 2019.

Đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế đã trình bày báo cáo tổng kết toàn khóa 56 CTTT và công bố quyết định tốt nghiệp và khen thưởng cho những sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Trong đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và đạt kết quả về học tập và rèn luyện ở mức cao, nhiệt tình hưởng ứng tham gia nhiều động ngoại khóa. Về xếp loại tốt nghiệp: có 2 sinh viên Xuất sắc, 4 sinh viên Giỏi, 14 Khá, và 52 sinh viên TB khá và TB. Về trình độ tiếng Anh: 100% sinh viên đạt IELTS 5.5 trở lên; trong đó có những sinh viên đạt kết quả nổi bật với chứng chỉ IELTS 8.0, 7.0, và 6.5. Trung tâm có nhiều sinh viên tham gia các hoạt động và cuộc thi mang tầm quốc tế, trong đó phải kể đến nhóm sinh viên đạt Giải 3 tại cuộc thi Quốc tế về "Thiết kế đô thị trên các công cụ mô phỏng" được tổ chức ở Nhật Bản (FORUM 8).

Thay mặt Hội đồng xét tốt nghiệp Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế, PGS.TS. Nguyễn Thu Hiền và PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng đã trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên CTTT ngành KTXD và KTTNN.

Phát biểu về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường, Phó hiệu trưởng Nguyễn Trung Việt đánh giá cao sự nâng cao về chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu, đảm bảo chất lượng đào tạo cùng với tỉ lệ sinh viên CTTT tốt nghiệp có việc làm đạt mức rất cao, 90% trong những năm gần đây.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể sinh viên, các thầy cô giáo và phụ huynh đã lên sân khấu chụp ảnh kỉ niệm và chung vui với các sinh viên đã nhận được tấm Bằng Tốt nghiệp. Chúc cho các tân Kỹ sư sẽ luôn luôn tràn đầy sức trẻ, đam mê, nhiệt huyết và sẽ bay cao, bay xa trên con đường rộng mở phía trước.