CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 2023

Vào 18h30 ngày 3/7, tại hội trường T35 – Trường Đại học Thủy Lợi, “Đêm Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho sinh viên năm 2023” đã được tổ chức dưới sự tham gia của 5 đội thi và đông đảo sinh viên đến dự.

 

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp đến từ CLB Nhảy EZC và CLB Guitar trường Đại học Thủy Lợi. 


Văn nghệ chào mừng

Đến tham dự cuộc thi gồm có GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Đặng Ngọc Duyên – Phó bí thư Đoàn trường, anh Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch Hội sinh viên, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT cùng với lãnh đạo các Khoa, các phòng ban trường ĐHTL.

Cùng với đó không thể thiếu là sự hiện diện của 5 vị ban giám khảo:
1. GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo
2. TS Lâm Thị Lan Hương - Giáo viên Tiếng Anh - Phó Ban Giám khảo
3. ThS Lê Thị Thanh Huệ - Phó Giám đốc TTĐTQT, Thành viên Ban giám khảo
4. Thầy Bryon Wright - Giảng viên tiếng Anh, nguyên thành viên Văn phòng Anh ngữ Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Thành viên Ban giám khảo
5. TS Nguyễn Văn Sơn - Giáo viên Tiếng Anh, Thành viên Ban giám khảo


PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc TTĐTQT tặng hoa cho Ban Giám khảo

Tiếp nối chương trình là đôi lời phát biểu của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo để khai mạc cuộc thi. Thầy chia sẻ rằng đây là cuộc thi vô cùng bổ ích dành cho sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi, giúp các em tăng khả năng về giao tiếp Tiếng Anh cũng như thể hiện bản thân mình qua ngôn ngữ quốc tế. Qua đó thầy cũng hi vọng rằng quy mô cuộc thi sẽ ngày càng mở rộng nhằm thu hút lượng thí sinh tham gia đông đảo hơn nữa, không chỉ trong mà còn được lan tỏa ra ngoài trường ĐHTL.


GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu

Trong đêm chung kết cuộc thi sẽ bao gồm 3 phần:
Phần 1: Các đội thi sẽ lần lượt lên trình chiếu video (slide) để giới thiệu từng thành viên. Khả năng sáng tạo được phát huy tối đa khi các đội thi đã có các màn chào sân vô cùng đa dạng và bùng nổ.


Đội thi giới thiệu thành viên

Phần 2: Các câu hỏi về các lĩnh vực khác nhau sẽ lần lượt xuất hiện và 5 đội thi có 5 giây để đưa ra đáp án của mình. Sự hiểu biết và nhanh nhẹn sẽ giúp các thí sinh rất nhiều trong việc lựa chọn đáp án chính xác.


Các đội chơi giơ bảng trả lời câu hỏi

Phần 3: Đây là phần thi quan trọng cũng như chiếm nhiều điểm số nhất, khi các đội thi phải hùng biện và tranh luận về 5 chủ đề khác nhau. Bằng sự chuẩn bị rất chu đáo và khả năng đối đáp, các đội thi đã gây được sự ấn tượng không hề nhỏ với Ban Giám khảo.


Phần thi hùng biện của các thí sinh

Sau 3 phần thi vô cùng gay cấn, điểm số cuối cùng đã được công bố dưới sự hồi hộp của 5 đội thi cùng với tất cả mọi người có mặt trong hội trường:

- Giải Nhất: (Đội 4) - Nguyễn Phạm Nguyên Hoàng 64NNA1, Bùi Quý Hồng 64NNA4, Lại Thế Lộc 63CNTT1, Vũ Hoàng Hải 64NNA2
- Giải Nhì: + (Đội 2) - Nguyễn Anh Quân 64NNA4, Đỗ Quyên 64NNA4, Nguyễn Hạnh Nhung 64NNA3, Vũ Minh Hiếu 64CNTT3
                   + (Đội 3) - Nguyễn Thu Trang 64NNA2, Nguyễn Thị Hải Yến 64NNA2, Nguyễn Thu Hiền 64NNA3, Vũ Tuấn Anh 64KTRB
- Giải Ba:  + (Đội 1) - Lại Thanh Thảo 64NNA2, Ngô Thị Minh Anh 64NNA1, Nguyễn Thị Minh Anh 64NNA4, Lý Duy Bách 64KTPM4
                   + (Đội 5) - Nguyễn Thị Thảo Nguyên 63NNA1, Phạm Thị Tố Tâm 64NNA4, Đặng Công Hoàng Long 64CNK1, Nguyễn Hải Anh 63CNTT4


Các đội thi nhận giải

Xin chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Chúc các đội thi rèn luyện thật tốt và gặt hái được nhiều thành tích cao trong hoc tập cũng như hoạt động của Nhà trường.

Đêm Chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho sinh viên năm 2023 đã thành công rực rỡ. Đây là sân chơi cho các bạn trẻ tham gia và khai phá khả năng của bản thân. Qua đó giúp sinh viên rèn luyện thêm được những kỹ năng mềm, hỗ trợ cho công việc sau này trong những môi trường làm việc quốc tế và hội nhập toàn cầu.

Thực hiện: Hoàng Phú.