[HUMANS OF SIE] Đặng Đức Việt – Chàng trai tràn đầy năng lượng tích cực

Abe Lincoln – Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ - đã từng nói “Hầu hết mọi người sẽ hạnh phúc nếu họ quyết định như vậy”. Đây là câu nói mà anh Đặng Đức Việt – cựu sinh viên 59CNK luôn ghi nhớ và tự cổ vũ mình “Không giỏi cái này thì mình giỏi cái khác, đừng lo, vui vẻ lạc quan lên là được.” Với tâm thế như vậy, trong suốt 5 năm học tập tại mái trường Đại học Thủy Lợi và ngôi nhà Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE), anh đã đạt được vô cùng nhiều thành tựu nổi bật.

Đặng Đức Việt - Cựu sinh viên lớp 59CNK

Anh Việt chia sẻ anh từng tham gia chương trình trao đổi sinh viên học kì Xuân năm 2019 tại trường Đại học quốc gia Chonnam, miền Nam Hàn Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để giao lưu và kết bạn với những người bạn đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Không những thế, anh Việt còn được học tập và trải nhiệm nền văn hóa truyền thống nhưng cũng rất hiện đại của đất nước Hàn Quốc thông qua những chuyến đi tham quan làng cổ truyền, nhà máy sản xuất KIA-MOTORS, khu vui chơi Everland,… Anh cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia chương trình của hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Chonnam (VN-CNU). Chương trình không những là cầu nối gắn kết sinh viên Việt Nam lại với nhau, mà còn là nơi để anh lắng nghe những chia sẻ của các anh chị khóa trên về kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, sinh hoạt, chi tiêu, ... tại đây. Anh chia sẻ: “Được tham gia trao đổi sinh viên là một điều vô cùng may mắn và ý nghĩa với anh. Anh tin với những bạn khác cũng vậy. Vì đây là cơ hội thực hiện hóa ước mơ đi nước ngoài của anh, giúp anh cải thiện khả năng giao tiếp, thực hành nói tiếng Anh nhiều hơn, và đặc biệt giúp anh tiếp cận với nền khoa học, giáo dục của một trong những quốc gia phát triển trên thế giới.”

Hình ảnh trong chuyến trao đổi tại Hàn Quốc của anh Việt

Ngoài học lực xuất sắc, anh Việt còn tham gia nghiên cứu khoa học năm 2020. Theo anh, đây là khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ. Anh được làm quen với các đề tài thú vị và trò chuyện với các chuyên gia đầu ngành về chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng đang theo học. Từ đó, anh hiểu hơn từng chút một về công việc sau này của mình và có thể định hướng được những bước đi tiếp theo trong tương lai.

SIE là nơi tạo cho anh Việt rất nhiều bất ngờ. Với anh: “Sau 4,5 năm học tập tại SIE, anh đã học được nhiều điều thú vị và nhiều kiến thức bổ ích. Các thầy cô đều rất giỏi chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm học tập nghiên cứu ở nước ngoài. Điều này sẽ giúp đỡ các em rất nhiều trong việc có ý định tiếp tục học lên hay làm việc theo đúng ngành học khi lắng nghe chia sẻ và hướng dẫn của các thầy cô. Cách dạy và học rất “chuẩn Mỹ”, hầu hết các bạn đều nắm được kiến thức của bài. Giờ đây, khi đất nước phát triển, tiếng Anh là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống dù bạn là ai hay làm nghề gì, vì vậy, Chương trình tiên tiến là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc khi bước vào cánh cửa đại học.”

Thực hiện: Phương Hà