[HUMANS OF SIE] Nguyễn Thị Khánh Linh - Nữ Bí thư Liên chi đoàn TTĐTQT và những thành tích nổi bật tại trường đại học Thủy Lợi

Là Thủ khoa đầu vào ngành Kỹ thuật Xây dựng Chương trình Tiên tiến, tham gia trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc, tích cực trong công tác Đoàn Hội Hội với vai trò Bí thư Liên chi đoàn TTĐTQT nhiệm kỳ 2019-2022 và có thành tích học tập xuất sắc. Chị Nguyễn Thị Khánh Linh - nữ sinh duy nhất của lớp 59CNK, đã cố gắng và nỗ lực không ngừng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Thật may mắn, tôi đã có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ về chị.

 


Chị Nguyễn Thị Khánh Linh – sinh viên 59CNK

“Đất Nghệ An đầy nắng và gió 
Gái Nghệ An chịu khó lại dễ thương…”

“Nếu như con gái miền Bắc có giọng nói dịu dàng, một cô gái miền Nam có giọng nói ngọt ngào thì chị Linh – một người con gái đến từ miền Trung mang đậm chất Nghệ nhưng lại vô cùng dễ thương. Hơn nữa, Linh là một cô gái hiền lành, thân thiện nhưng cũng rất thẳng thắn và bộc trực, sẵn sàng thể hiện quan điểm riêng, yêu ghét rõ ràng và không sợ mất lòng người khác. Tuy thẳng thắn là vậy nhưng chị Linh là cô gái rất giàu tình cảm, luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn” - đó là lời nhận xét của anh Tùng – Phó Bí thư Liên chi đoàn đồng thời cũng là một người bạn thân của chị.


Ảnh Nguyễn Thị Khánh Linh – sinh viên 59CNK

Chia sẻ về điểm khác biệt giữa hai môi trường học tập ở đại học và ở bậc phổ thông, nữ thủ khoa bày tỏ: “Theo như mình thấy thì có nhiều sự khác biệt giữa môi trường đại học và môi trường phổ thông. Sự khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy nhất đó là các bạn phải rèn luyện cho bản thân khả năng tự học, không chỉ tự học kiến thức trong sách mà còn ngoài đời sống vì sẽ không ai thúc giục các bạn như lúc cấp ba nữa. Bên cạnh đó lượng kiến thức cũng nhiều và nặng hơn so. Một điểm khác biệt nữa đó là với mình môi trường đại học tại đại học Thủy Lợi thoải mái, tự do hơn và ở đây có rất nhiều cơ hội và sân chơi để mình tham gia và phát triển bản thân” . Đúng vậy, môi trường đại học với lượng kiến thức lớn và rộng hơn nhưng các bạn lại có thời gian tự do và thoải mái hơn để có thể chủ động đi tìm kiến thức, và mở rộng kinh nghiệm cho bản thân. Mọi người càng chủ động tìm tòi và học hỏi thì sẽ được nhận lại nhiều cơ hội cho bản thân mình.


Ảnh chi Linh chụp cùng bạn khi đi trao đổi tại trường đại học Chonnam bên Hàn Quốc

Từng là sinh viên tham gia trao đổi sinh viên bên Hàn Quốc kì mùa xuân theo chương trình AIMS, chị Linh bộc bạch: “Ở đó, các bạn không chỉ được trao đổi kiến thức mà còn giao lưu văn hoá không chỉ riêng hàn quốc mà còn có các bạn ở nhiều nước khác nhau. Trong thời gian ở bên Hàn Quốc thì nhà trường có rất nhiều hoạt động như cắm trại, mở lớp dạy tiếng hàn cho du học sinh. Ngoài ra mình còn được đi tham quan những nơi nổi tiếng nữa. Mình thật sự cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được nắm bắt được cơ hội đó vì nó đã giúp mình mở mang và trưởng thành hơn rất nhiều”. Tham gia trao đổi sinh viên đã mở ra rất nhiều cơ hội học hỏi và tìm hiểu không những về  kiến thức mà còn cả văn hóa của các nước khác. Vậy lên các bạn sinh viên hãy cố gắng và nỗ lực để có thể có thể dành được tấm vé cơ hội đắt giá này nhé.


Ảnh nữ bí thư tham gia hoạt động cùng bạn ở bên Hàn Quốc

Không chỉ là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc mà chị còn tham ra những công tác đoàn hội của SIE, nữ bí thư chia sẻ: “Bên cạnh việc học thì mình cũng có tham gia hoạt động về đoàn hội, năm nhất mới vào thì mình chỉ làm Uỷ viên của ban chấp hành trung tâm đào tạo quốc tế, cũng có tham gia CLB. Sau khi đi du học Hàn về thì mình đã gap-year nửa năm. Sau khi quay lại trường thì may mắn được mọi người tin tưởng nên đã giữ chức vụ Bí thư đồng thời  cũng là uỷ viên của ban chấp hành đoàn trường. Để nói về hoạt động từ lúc mình lên làm thì có rất nhiều, là BTC của hầu hết sự kiện ở SIE gần đây nhất là cuộc thi thiết kế poster và chương trình SIE Christmas Carnival ”.

Dưới đây là một số thành tích mà chị đạt được trong công tác đoàn hội :
-  Được giấy khen và thưởng cho danh hiệu sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác đoàn 3 năm liên tiếp.
-  Bí thư BCH Liên chi đoàn TTĐTQT, Ủy viên BCH đoàn trường, Leader ban truyền thông TTĐTQT, Thành viên CLB Sinh viên tình nguyện.
-  Content creator ở team Marketing của tổ chức Junction hanoi-một cộng đồng công nghệ đa ngành và phi lợi nhuận tại Việt Nam.
-  Tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2020 do Đảng uỷ trường ĐH Thuỷ lợi tổ chức.
-  Ban tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Liên chi đoàn TTĐTQT nửa đầu nhiệm kỳ 2019-2022.
-  Thành viên ban tổ chức Hội nghị kiện toàn Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện nhiệm kỳ 2020-2021 do CLB Sinh viên tình nguyện tổ chức.
-  Ban tổ chức chương trình Gặp mặt tân sinh viên khóa 62,63 CTTT.
-  Ban tổ chức Hội nghị tổng kết năm học khối sinh viên CTTT năm học 2019-2020.
-  Phụ trách đội văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do trường ĐH Thuỷ lợi tổ chức (Giải nhất Hạng mục nhảy – múa Hội diễn văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập trường (2019) đạt giải Nhì hạng mục múa 2020).
- Tham dự Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết ĐH Đảng bộ Khối lần thứ III.
- Tham gia quay hình tuyển sinh Ngành Ngôn ngữ Anh, năm học 2021-2022 do trường ĐH Thủy lợi tổ chức.

Khi nhìn những thành tích trên thì có thể thấy rằng cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu ấy là một người có thể cân bằng được cuộc sống giữa việc học và việc tham gia những hoạt động khác để phát triển và trau dồi những kỹ năng của bản thân mình. Chỉ tập trung cho việc học thôi là chưa đủ cho nên mọi người cần tham gia nhiều hoạt động để phát triển không chỉ kiến thức mà còn những kỹ năng quan trọng để có thể phát triển công việc của bản thân trong tương và từ đó mở ra cho mình nhiều cơ hội trong cuộc sống.


Ảnh chị Linh lên nhận giấy khen  

Với môi trường học tập của SIE và đặc biệt là khả năng thực hành Tiếng Anh, chị có chia sẻ: “Thực lòng mà nói thì chương trình học của SIE kéo dài khá lâu (4.5 năm). Chương trình học cung cấp những kiến thức nền tảng cho cuộc sống cũng như công việc sau này. Vì chương trình dạy toàn bộ bằng Tiếng Anh nên mình chắc chắn phải hiểu được để trả lời được những câu hỏi của thầy cô. Nhờ ở trong môi trường này một năm mình đã thi Ielts được 6.5 và bây giờ đang chuẩn bị thi lại vào cuối năm nay. Mong rằng mình sẽ đạt được kết quả tốt. Nếu có mong muốn thay đổi thì mình muốn được thầy cô cho thuyết trình để mình có thể tương tác nhiều hơn, đi ra ngoài nhiều hơn để có thể mạnh dạn tăng khả năng thực hành Tiếng Anh của mình”. Môi trường học quả nhiên là rất quan trọng nhưng nếu bạn không biết tận dụng nó thì nó sẽ trở nên vô ích. Khi có một môi trường được học bằng Tiếng Anh ví dụ như SIE mọi người nên cố gắng và tận dụng nó để có thể phải triển được hết các kỹ năng trong Tiếng Anh của bản thân.

 
Ảnh chị Linh chụp cùng bạn ở trường

Cuối cùng, cựu Bí thư của SIE có đôi lời nhắn gửi tới các sinh viên và các bạn học sinh THPT đang tìm một môi trường đại học để thực hiện ước mơ và phát bản thân mình một cách tốt nhất:Mình đến với TTĐTQT, đại học Thủy Lợi như  một cái duyên. Thực sự đã giúp mình học hỏi được nhiều điều, mình được gặp những người bạn tốt và thầy cô giảng dạy vô cùng có tâm. Và mình có lời khuyên cho các em là trước khi lựa chọn một ngành nào đó, hãy nhìn lại và hỏi bản thân mình muốn gì? Mình có thực sự thích hay không? Về lâu dài sẽ như thế nào? Sự lựa chọn cuối cùng vẫn là nằm ở quyết định của các em. Hãy tìm hiểu và có quyết định sáng suốt nhé! TTĐTQT đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều. Biết ơn thầy cô, và cả những người bạn rất nhiều. ”.

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh – một sinh viên xinh đẹp với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Hiện chị đang tiếp tục học tập để hoàn thành chương trình học của mình tại Đại học Thủy Lợi, chúc chị trong tương lai đạt được nhiều thành công và tiếp tục phát triển trên con đường mà bản thân mình đã lựa chọn.

Thực hiện: Hương Ly