[HUMANS OF SIE] Quách Thanh Tùng – Phó Bí thư Liên chi đoàn và những chia sẻ về công tác Đoàn - Hội

“Believe you can and you’re halfway there” là điều mà tôi cảm nhận được từ anh Quách Thanh Tùng – cựu sinh viên lớp 59CNK, người anh cả năng động, nhiệt huyết; một người lãnh đạo bản lĩnh của các sinh viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE). Tôi đã có cơ hội được gặp anh vào một buổi chiều đẹp trời tại trường Đại học Thủy lợi và được lắng nghe những chia sẻ của anh về khoảng thời gian đại học của mình tại ngôi nhà SIE.


Cựu sinh viên Quách Thanh Tùng – 59CNK

Để giới thiệu về anh Tùng, một ấn tượng về anh mà chúng tôi không thể quên được đó là hình ảnh một người vui tính, dễ gần, luôn quan tâm và mang đến những năng lượng tích cực cho những người xung quanh; một người leader có tinh thần trách nhiệm không chỉ trong công tác Đoàn – Hội mà còn là trong công tác truyền thông của SIE. Vào trường từ năm 2017, anh đã được các anh chị khóa trên dẫn dắt tham gia các hoạt động phong trào, từ đó môi trường đại học đã dần thay đổi suy nghĩ và con người của anh. Ở cương vị Phó Bí thư Liên chi đoàn TTĐTQT, anh là một người anh chu đáo, tận tâm, chu toàn và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Sự nhiệt huyết của anh như truyền cho chúng tôi thêm những ngọn lửa, đó là ngọn lửa của thanh xuân và của tuổi trẻ. Năm 2020, lần đầu đảm nhiệm công việc phụ trách đội văn nghệ cùng chị Linh – Bí thư Liên chi đoàn, anh hiểu được rằng vai trò của người leader rất quan trọng giúp các thành viên trong đội văn nghệ tập luyện tốt hơn để có những giây phút tỏa sáng nhất trên sân khấu. Khi ở một vị trí cao hơn - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường, vẫn là người anh năng nổ, nhiệt tình, luôn mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến ngôi nhà SIE.


Cựu Phó Bí thư Quách Thanh Tùng và các sinh viên SIE tham gia Hội diễn Văn nghệ 20/11 năm 2020

Khi được hỏi về khoảng thời gian học tập của mình tại ĐHTL nói chung và SIE nói riêng, anh chia sẻ rằng đã có cơ hội làm quen với nhiều người bạn mới không chỉ đến từ mọi vùng miền đất nước mà còn là các bạn sinh viên quốc tế đến từ những nền văn hóa khác nhau. Tại đây, việc sử dụng Tiếng Anh trong việc giảng dạy và học tập sẽ giúp chúng ta trau dồi và củng cố khả năng Tiếng Anh tốt hơn qua từng ngày. Không những vậy, các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm và rất nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ khi chúng ta gặp điều gì khó khăn trong học tập. Trong suốt khoảng thời gian sinh viên của mình, anh có làm quen với chị Mey – một du học sinh đến từ Campuchia, là một người chị và cũng là một người bạn cùng lớp của anh trong những năm tháng đại học. Bên cạnh đó, cựu sinh viên lớp 59CNK còn cho biết SIE là một môi trường phù hợp với các bạn trẻ năng động, muốn thể hiện và khẳng định bản thân, dám nghĩ dám làm và không ngại thử thách để vượt qua giới hạn của chính mình.


nh chụp anh Tùng tham gia trại hè giao lưu với sinh viên Hàn Quốc tại ĐH Thủy lợi năm 2018

Ngoài là một người leader, một người anh luôn nhiệt tình và nghiêm túc trong công việc, tôi cũng muốn giới thiệu với các bạn về những đóng góp không nhỏ của anh trong công tác truyền thông của SIE. Là cố vấn nhóm sáng tạo nội dung cho fanpage của SIE và là một trong số những người đầu tiên góp phần tạo ra chuyên mục “Humans of SIE”, anh luôn nhắc nhở chúng tôi phải sáng tạo nhiều hơn, đừng ngại thử những điều mới vì cuộc sống là những sự mới mẻ và chúng ta cần phải trải nghiệm thay vì bó buộc mình theo một khuôn khổ nhất định, chúng tôi hiểu điều đó và luôn tìm kiếm những ý tưởng mới để sáng tạo ra những sản phẩm tốt hơn.


Cựu sinh viên Quách Thanh Tùng tại Lễ tốt nghiệp năm 2022 

Nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3 đang phân vân lựa chọn ngôi trường đại học phù hợp cho bản thân mình, cựu ủy viên BCH Đoàn trường khóa 30 cho biết: “Đại học không chỉ là nơi dạy chúng ta về những kiến thức chuyên ngành, những kiến thức có trong sách vở mà còn là nơi dạy chúng ta về những kỹ năng mềm, về cuộc sống, con người, và còn dạy chúng ta nhiều điều hơn thế nữa. Hãy tận hưởng những ngày tháng đại học của mình, hãy sống hết mình với tuổi trẻ, hãy trải nghiệm và tìm kiếm những điều mới mẻ; làm quen, kết nối với nhiều những người bạn mới. Đừng để những năm tháng đại học trôi đi một cách nhàm chán, chúng ta sẽ thấy khoảng thời gian đại học là một phần thanh xuân tươi đẹp trong ký ức mỗi khi nhìn lại”


Ảnh chụp anh Tùng nhận bằng khen của Đoàn thanh niên trường ĐH Thủy lợi trao tặng

“On the way to success, there is no trace of lazy men” là lời nhắn cuối cùng mà cựu Phó Bí thư của SIE gửi đến các bạn sinh viên SIE-ers. Cảm ơn anh vì đã là một phần của gia đình SIE. Hiện tại anh Tùng đang chuẩn bị cho những dự định mới sau khi tốt nghiệp chúc anh thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống của mình. Anh cũng mong rằng trong tương lai, không chỉ tôi mà các bạn sinh viên SIE sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành những sinh viên tích cực góp phần làm cho SIE ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

                                                                                                               Thực hiện: Phương Anh

Bài viết liên quan: Nam sinh Chương trình tiên tiến chia sẻ về công tác Đoàn - Hội (tlu.edu.vn)