TRẢI NGHIỆM LẦN ĐẦU HỌC TRỰC TIẾP TẠI ĐẠI HỌC THỦY LỢI CỦA K63 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Sau 1 thời gian học Online do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức, các bạn tân sinh viên khóa 63 của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (SIE) đã bắt đầu được đi học trực tiếp. Chúng ta hãy cùng lắng nghe các K63 SIE-ers chia sẻ cảm nhận về đời sống học tập của họ sau một tháng học trực tiếp ở bài viết dưới đây nhé!

 


Sinh viên K63 học trực tiếp tại trường ĐHTL

Bạn Lê Thanh Thuận – sinh viên lớp 63NNA2 có chia sẻ: “Lần đầu học trực tiếp ở Trung tâm Đào tạo Quốc tế, em cảm thấy đây là môi trường trẻ trung năng động giúp các bạn sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập với sự dẫn dắt của các giảng viên có chuyên môn cao. Sau thời gian học tập trực tiếp ở trường em cảm thấy rất vui và tràn đầy động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống. Khi trường học với các phương pháp giảng dạy khoa học của các giảng viên kết hợp với cơ sở vật chất của trường. Song song điều đó em còn được tham gia vào các hoạt động các cuộc thi của trường điều đó khiến cho em cảm thấy như vừa được học vừa được chơi.”


Lê Thanh Thuận –lớp 63NNA2, trong buổi huấn luyện quân sự

“Sau một khoảng thời gian học tập trực tiếp tại trường thì em thấy SIE quả thực là một môi trường đáng để em dành 4 năm ở đây. Thực sự trước khi đi học em đã băn khoăn rất nhiều, lo ngại về những vấn đề hoạt động ngoại khóa. Nhưng khi lên đến đây, được tiếp xúc và làm việc với thầy cô, anh chị và bạn bè SIE, em lại có những cách nhìn, cách suy nghĩ mới lạ về môi trường nơi đây. Cho đến tận bây giờ, sau khi đã học gần hết năm 1, em vẫn luôn tự hào vì mình có thể học tập trong một môi trường tự tin, năng động và có những người luôn ủng hộ, sẵn sàng giúp đỡ mình như vậy.” bạn Đoàn Diệu Linh lớp 63NNA1 có chia sẻ.  


Đoàn Diệu Linh – lớp 63NNA1

Khi đề cập đến những điểm thuận lợi và khó khăn khi học trực tiếp, bạn Quý Dương lớp 63CNK có nói: “Học trực tiếp khiến em tập trung và nghe giảng hiệu quả hơn rất nhiều. Thường thì học online ở nhà, em sẽ bị phân tán bởi nhiều yếu tố như những bác hàng xóm thân thiện, vui tính, mở nhạc 24/7, tiếng mẹ con vui đùa sau khi đi họp phụ huynh về,  hoặc ám ảnh hơn là tiếng còi xe, bởi vì nhà em mặt đường. Còn khi học trực tiếp, em có một môi trường yên tĩnh để tập trung và khai thác tối đa bài giảng, hơn nữa các bạn trên lớp cũng rất chú ý trong giờ học vậy nên mình có nhiều động lực hơn để nghe giảng. Tuy nhiên, học offline cũng khiến em hơi mệt chút xíu, do mình phải di chuyển nhiều và em cũng cảm thấy hơi khó trong việc đi lại vị nhà em cách trường khá xa.”


Bạn Quý Dương – 63CNK

Cùng chung quan điểm, bạn Nguyễn Cát Chính Đức lớp 63NNA2 cho biết việc học trực tiếp tất nhiên là sẽ khác nhiều so với học trực tuyến về việc em có thể tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, trao đổi dễ dàng hơn và đó cũng là động lực cho em học tập tuy nhiên thì khó khăn duy nhất của em khi học trực tiếp là khó khăn trong việc đi tìm phòng học tại trường.


Nguyễn Cát Chính Đức lớp 63NNA2

Chia sẻ về phong cách giảng dạy của các thầy cô tại SIE, bạn Nguyễn Huyền lớp 63CNK có chia sẻ: “Trong học phần lần này lớp chúng em được tái ngộ với các thầy cô giảng dạy học phần trước. Mọi người từng bảo rằng các thầy cô ở trên đại học thường sẽ không năng nổ và quan tâm đến chúng em nhiều mà chỉ tập trung vào chuyên môn nhiều hơn. Nhưng với em, thầy cô luôn dành một sự quan tâm nhất định đến cho chúng em qua cách truyền đạt kiến thức và sửa những khuyết điểm mà chúng em vẫn mắc phải về mặt học thuật. Mỗi thầy cô có một phong cách riêng và em cũng trân trọng những cá tính riêng của họ.”


Nguyễn Huyền lớp 63CNK

Ngoài việc học, TTĐTQT (SIE) cũng vô cùng chú trọng vào hoạt động ngoại khóa của các bạn sinh viên. Cho dù trong thời gian dịch bệch, không thể tổ chức được nhiều hoạt động, nhưng với tinh thần muốn sinh viên được phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng xã hội, SIE đã tổ chức được rất nhiều hoạt động theo hình thức trực tuyến. Bạn Hoàng Oanh có chia sẻ: “Vì dịch bệnh lúc trước diễn ra căng thẳng nên chúng em bị hạn chế việc đi lại đến trường. Nhưng dù vậy, em vẫn rất tích cực tham gia những hoạt động trực tuyến của Trung tâm như: hoạt động kỷ niệm ngày 20/11, Lễ Giáng Sinh, giao lưu với tân sinh viên, … Còn về hoạt động của lớp thì mọi thứ vẫn diễn rất sôi nổi qua những app như zoom, gg meet và vừa qua em đã tham ra rất nhiều sự kiện Ngày thẻ việt nam lần 2, chụp ảnh cuộc thi “ Tự hào người cán bộ Đoàn” và Đại hội đại biểu BCH LCĐ. Kể từ lúc học trực tiếp thì em đã tham gia thêm rất nhiều hoạt động bổ ích của TTĐTQT và thật sự các sự kiện hoạt động đều được lên kế hoạch tỉ mỉ và có rất nhiều phần quà vô cùng ý nghĩa. Các chương trình của TTĐTQT đều mới lạ so với cấp 3 em nên em rất thích vì mình được va chạm và học hỏi được rất nhiều điều hay.”


Lê Hoàng Oanh – lớp 63CNK

Qua những lời chia sẻ từ các bạn sinh viên K63, chúng ta đã có thể hiểu thêm về suy nghĩ và cảm nhận của các bạn sinh viên sau 1 tháng học tập trên trực tiếp giảng đường Đại học. Tôi hy vọng rằng các bạn sinh viên K63 đều cố gắng khắc phục để có thể thích nghi và học tập 1 cách hiệu quả nhất, mong các bạn sinh viên đều giữ sức khỏe và có trạng thái học tập tốt nhất!

Thực hiện: Phương Anh