HỘI THẢO ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO BẢN DỰ THẢO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Với mục đích chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ và các điều kiện cần thiết để thành lập mở ngành Ngôn ngữ Anh, vào ngày 17 tháng 5 năm 2019, TTĐT Quốc Tế đã tổ chức buổi hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh cho trình độ Đại học Chính quy.

Buổi hội thảo không chỉ có sự tham dự đầy đủ của Trung tâm Đào tao  Quốc tế mà còn có sự tham gia đóng góp của các thầy cô đến từ các khoa Tiếng Anh từ các trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh doanh & công nghệ Hà Nội và các đại biểu đại diện từ phía Nhà xuất bản Kim Đồng và phía Nhà tuyển dụng thuộc công ty TNHHMTV Cung ứng nhân lực và dịch vụ, Tổng công ty thép Việt Nam.

Dự thảo chương trình đào tạo đã nhận được sự đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về tất cả các mặt của chương trình đào tạo, từ căn cứ biên soạn, sự phù hợp của nội dung chương trình đào tạo (mục tiêu, đối tượng, trình độ, thời lượng), Cấu trúc của chương trình đào tạo (sự hợp lý về việc sắp xếp nội dung của các mục trong chương trình đào tạo), Nội dung của Chương trình đào tạo ngành học, môn học (tính khoa học, logic, sư phạm) và hình thức của Chương trình đào tạo ngành học, môn học.

Đại diện cho phía giáo viên và các nhà quản lý đến từ các trường đại học, Cô Nghiêm Thị Bích Diệp Trưởng BM tiếng Anh KHTN, khoa Anh, trường ĐHNN ĐHQG HN và Thầy Phạm Đức Diễn: Phó CN Khoa Tiếng Anh B1 - ĐH Kinh doanh & công nghệ Hà Nội đều cho rằng chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh đảm bảo tính khoa học, logic và sư phạm và đạt yêu cầu và đề nghị nghiệm thu sau khi chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của hội đồng nghiệm thu.

Hội thảo cũng nhận được ý kiến đánh giá đến từ nhà tuyển dụng từ cô Hoàng Thanh Thủy, Trưởng ban biên tập sách KH và nhi đồng NXB Kim Đồng và anh Hoàng Xuân Hồng, Giám đốc công ty TNHHMTV Cung ứng nhân lực và dịch vụ, Tổng công ty thép Việt Nam. Bên cạnh việc cho rằng là chương trình đào tạo toàn diện không chỉ về ngôn ngữ mà cả kỹ năng đáp ứng nhu cầu thực tế, các nhà tuyển dụng cũng sẵn sàng nhận sinh viên thực tập và hợp tác lao động và đưa ra các đề xuất cho chương trình

Kết thúc hội thảo, đại diện TTĐT Quốc Tế, GS.TS. Nguyễn Mai Đăng- Giám đốc trung tâm ghi nhận các ý kiến đề xuất đến từ các đại biểu tham dự và phát biểu cảm ơn khách mời và bế mạc hội nghị.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Ánh Phượng, Bộ môn Tiếng Anh