WORKSHOP TESOL - TEACHING FOR SUCCESS

Vào buổi chiều ngày 05/01/2024, một buổi workshop về TESOL diễn ra ở phòng 328-A4, trường Đại học Thủy Lợi, thu hút hơn 200 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh từ K63-K65 tham gia. Đây là buổi chia sẻ được thực hiện bởi các thầy cô thuộc Trung tâm Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thủy Lợi liên kết với các chuyên gia của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với mục đích là giới thiệu về búc tranh toàn cảnh việc giảng dạy tiếng Anh, các kiến thức, kĩ năng cần thi

 

 

 


Poster Workshop TESOL - TEACHING FOR SUCCESS

Ngoài sự có mặt của hơn 200 sinh viên, TESOL còn đón sự xuất hiện của các thầy cô, khách mời và diễn giả tới tham gia. Về phía Trung tâm Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Thủy Lợi (SIE), gồm có:
- TS. Trần Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế;
- ThS. Lê Thị Thanh Huệ - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.
Cùng với đó là toàn thể các thầy, cô giáo thuộc Bộ môn Ngôn ngữ Anh (Trung tâm Đào tạo Quốc tế).

Về phía Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (EDC), trân trọng giới thiệu:
- ThS. Thái Thị Cẩm Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số;
- TS. Đỗ Thị Phương Mai - Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Anh, khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSPHN, Trưởng phòng chuyên môn EDC;
- TS. Trần Ngọc Giang - Diễn giả - Trưởng Bộ môn Phương pháp dạy học Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSPHN.

Và không thể nào thiếu sự đồng hành trong suốt buổi chia sẻ là Host Phạm Thế Hiền, giáo viên bộ môn Ngôn ngữ Anh và cùng toàn thể các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.


Thầy cô đại diện 2 phía đoàn, khách mời và diễn giả

Tại buổi workshop về TESOL, Host Thế Hiền giới thiệu, chào đón các cô giáo và cùng diễn giả tới các sinh viên SIE. TS. Trần Kim Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế có đôi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến EDC và các bạn sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, cô cũng thay mặt Trung tâm Đào tạo quốc tế có món quà nhỏ trao tặng và chúc mừng năm mới 2024 tới Trung tâm Phát triển Công nghệ số - Trường ĐHSP Hà Nội.


Host Phạm Thế Hiền; TS. Trần Kim Loan phát biểu và trao tặng quà tri ân đến EDC

Tiếp tục buổi chia sẻ, ThS. Thái Thị Cẩm Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số cũng có đôi lời phát biểu: “Lời đầu tiên cho phép thay mặt Trung tâm Phát triển Công nghệ số của trường ĐHSP Hà Nội, tôi xin chân thành cảm ơn BTC, Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế cũng như là Bộ môn Ngôn ngữ Anh với đầu mối là T.S Lâm Thị Lam Hương đã kết nối đến cho chúng tôi cơ hội được có mặt ở đây ngày hôm nay tạo tiền đề cho những bước hợp tác tiếp theo giữa hai bên. Trung tâm Phát triển Công nghệ số trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội với đôi ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, với đội ngũ trợ giảng tận tâm và nhiệt huyết luôn mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên với những khóa học, hợp tác, giá trị mang tính cập nhật. Tôi mong rằng sau buổi hôm nay, EDC sẽ là điểm đến của các em trong hành trình trau dồi, rèn luyện kiến thức của mình. Cũng nhân dịp năm mới 2024, tôi xin chúc toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công về mọi mặt. Xin cảm ơn”. Qua đây, bên phía EDC cũng có món quà tri ân các thầy cô giáo SIE.


ThS. Thái Thị Cẩm Trang phát biểu và trao tặng quà tri ân đến SIE

Để tiếp tục chương trình, Host Thế Hiền dẫn dắt, kết nối tới Diễn giả: TS. Trần Ngọc Giang - Trường Bộ môn Phương pháp Dạy học Tiếng Anh, Khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSP Hà Nội - Tiến sĩ tại Đại học Newscatle, Australia - IELTS 8.0 IDP lên chia sẻ sâu hơn về khóa học TESOL và các kiến thức, kĩ năng, phương pháp về TEACHING FOR SUCCESS. Các bạn sinh viên rất hứng thú được nghe thầy Giang chia sẻ về khóa học và các kiến thức, phương pháp giảng dạy kĩ năng phù hợp. Đồng thời, có rất nhiều phần quà thú vị được trao tặng các bạn sinh viên sôi nổi, nhiệt tình trả lời câu hỏi mà thầy đưa ra. Điều đó giúp buổi workshop trở nên sôi nổi, thành công rực rỡ.


Host Thế Hiền kết nối các bạn sinh viên đến diễn giả TS. Trần Ngọc Giang


Các bạn sinh viên tham gia trả lời và được nhận quà từ diễn giả và EDC

Kết thúc buổi workshop, Host Thế Hiền có một vài cảm nghĩ như sau: “Các kiến thức học tập và phương pháp giảng dạy của TS. Trần Ngọc Giang đưa ra vô cùng lý thú. Buổi workshop do SIE kết hợp EDC tổ chức dành riêng cho sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh - trường ĐH Thủy Lợi đã để lại rất nhiều cảm xúc cho những người thực hiện chương trình. Hơn 1 tiếng 30 phút đồng hồ liên tục với phần chia sẻ kiến thức và rất nhiều câu hỏi của các sinh viên khiến workshop sôi nổi hơn bao giờ hết! Đó cũng là điều mà chúng tôi- những người tổ chức chương trình mong nhất, các em đặt câu hỏi thật nhiều thì mới tương tác được với những kiến thức được nêu, và chứng tỏ các em rất tập trung vào nội dung nói. Cảm ơn Khoa Ngôn ngữ Anh đã gửi gắm niềm tin vào tôi để thực hiện chương trình. Hẹn sớm gặp lại thầy cô và các bạn sinh viên ở các workshop tiếp theo.”


Bức ảnh lưu niệm sự hợp tác của SIE và EDC sau workshop

Thực hiện: Đỗ Khánh Linh