HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023 KHỐI SINH VIÊN TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Vậy là năm học 2022-2023 đã trôi qua với bao phong trào hoạt động sôi nổi cũng thành tích đáng nể của các bạn sinh viên trong mái nhà TTĐTQT. Để cùng điểm lại những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong một năm qua, vào lúc 18h30 ngày 25/10 tại hội trường T35 – Trường Đại học Thủy Lợi, TTĐTQT đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 dành cho khối sinh viên thuộc TTĐTQT.

 


MC Minh Trang đọc lời khai mạc chương trình

Chương trình vinh dự được chào đón thầy Đặng Ngọc Duyên - Phó bí thư Đoàn trường, bạn Nguyễn Hoàng Hà - Phó chủ tịch HSV trường, thầy Nguyễn Văn Thìn - Phó Trưởng phòng Đào tạo, thầy Nguyễn Đình Trinh - Phó trưởng phòng Chính trị và CTSV, PGS.TS Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT, TS. Trần Thị Kim Loan - Phó Giám đốc TTĐTQT, cô Lê Thị Thanh Huệ - Phó Giám đốc TTĐTQT, cô Trần Thị Chi - Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Hồng Anh - Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh, thầy Đỗ Văn Triển - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Anh - Phụ trách năm nhất CTTT, cùng các thầy cô giáo trong TTĐTQT và các cựu sinh viên của TTĐTQT trở về tham dự.


Các thầy cô giáo và cựu sinh viên tham dự buổi lễ

Mở đầu chương trình là 2 tiết mục vô cùng ấn tượng, đó là màn đơn ca “Nàng thơ” với chất giọng nam ấm đầy nội lực của bạn Nguyễn Khánh; cùng tiết mục nhảy mashup mãn nhãn, vô cùng sôi động đến từ các bạn sinh viên K65.


Các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên

Tiếp đó các bạn sinh viên được nhìn lại hành trình 1 năm của SIE qua đoạn video thước phim ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng tự hào của các SIE-ers và vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, các thành viên BCH có thành tích cao trong các hoạt động phong trào do Đoàn trường tổ chức:

- Các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

- Các sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn

- Các sinh viên có thành tích trong công tác truyền thông.

- Nhóm sinh viên đạt giải trong cuộc thi Voiceover Content 2023.


Các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện


Các sinh viên có thành tích trong công tác truyền thông


Nhóm sinh viên đạt giải trong cuộc thi Voiceover Content 2023

Các màn hát “I Do” đến từ bạn Nguyễn Hiệp và màn hòa giọng tam ca “Tàu anh qua núi” của các bạn sinh viên K64 lần lượt được trình bày để không khí chương trình thêm phần sôi động hơn. Các tiết mục văn nghệ này đã được chuẩn bị rất công phu để khiến các bạn sinh viên thích thú và hưởng ứng nhiệt tình.


Các tiết mục văn nghệ

Tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng đã có đôi lời giới thiệu và chia sẻ về chương trình trao đổi sinh viên và các cơ hội săn học bổng từ các trường đại học ở nước ngoài - đây là những chương trình thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên nhất. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những tâm sự của chính các bạn sinh viên đã được tham gia chương trình trao đổi tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Mỗi phần chia sẻ đều vô cùng bổ ích, giúp các bạn có thêm hiểu biết về các trường đại học có liên kết với Đại học Thủy Lợi và tiếp thêm nguồn động lực to lớn cho những bạn cũng có mong muốn đi du học để tích lũy thêm kinh nghiệm học tập cho bản thân. Chắc hẳn đây sẽ là cơ hội quý giá giúp các sinh viên trưởng thành hơn về mọi mặt.


PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng chia sẻ về chương trình trao đổi sinh viên


Bạn Âu Thị Bích Hòa - 62CNK chia sẻ về chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản


Bạn Nguyễn Duy Quang - 63CNK chia sẻ về chương trình trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc


Bạn Nguyễn Nhật Minh - 62NKN chia sẻ về chương trình trao đổi sinh viên tại Malaysia

Tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên đến với buổi “Talkshow” đến từ “Cặp bài trùng của lớp 59CNK” – chị Nguyễn Thị Khánh Linh và anh Quách Thanh Tùng. Hai anh chị cựu sinh viên không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, mà còn vô cùng tích cực tham gia các hoạt động của trường và Liên chi Đoàn. Được biết chị Linh và anh Tùng từng là bí thư và phó bí thư của LCĐ, hai anh chị đã có những chia sẻ vô cùng thú vị cho các bạn sinh viên về kinh nghiệm học tập, cũng như các trải nghiệm khi tham gia các hoạt động của đoàn trường của mình. Anh Tùng và chị Linh cũng là hai trong số những nhân vật được góp mặt trong chuyên mục “Humans of SIE”. (đọc thêm bài viết anh Tùng tại đây, chị Linh tại đây)


Anh Tùng và chị Linh đã có cuộc trò chuyện về kinh nghiệm học tập và hoạt động của mình

Tiếp đó, các thầy cô chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đã trả lời một số câu hỏi của các bạn sinh viên về chương trình và cơ hội việc làm cho ngành học Ngôn ngữ Trung; đồng thời các thầy cô cũng cho biết thêm thông tin về một số chương trình săn học bổng dành cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung. Cuối chương trình, các thầy cô trong ban lãnh đạo TTĐTQT có đôi lời phát biểu về những thành tích, hoạt động 1 năm đã qua của SIE, chương trình tổng kết hôm nay và đề ra phương hướng cho một năm học tiếp theo thành công hơn nữa.


Các thầy cô giải đáp cho các bạn sinh viên về chương trình học

Có thể nói chương trình Tổng kết năm học 2022 – 2023 khối sinh viên TTĐTQT đã thành công xuất sắc. Các bạn sinh viên đã có những giây phút được thưởng thức các chương trình văn nghệ tuyệt vời và lắng nghe những chia sẻ bổ ích trong học tập. Hy vọng rằng, trong năm học tiếp theo mỗi SIE-ers sẽ đều gặt hái cho mình thêm nhiều thành tích đáng nể trong cả học tập và phòng trào sinh viên khác!


BTC chụp ảnh cùng khách mời, thầy, cô giáo và các bạn sinh viên


BCH TTĐTQT chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện: Nguyễn Phương Anh