Hội nghị tổng kết năm học khối sinh viên Chương trình Tiên tiến năm học 2016-2017

[SIE] Sáng ngày 22/10/2017, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Thuỷ Lợi đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học khối sinh viên Chương trình Tiên tiến tại hội trường T35, trường Đại học Thuỷ Lợi.

      

Đến dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Nhà trường có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học; ThS. Nguyễn Ngọc Ánh – Phó trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; ThS Nguyễn Công Viễn - Phó Bí thư Đoàn Trường; Về phía TTĐTQT có PGS.TS Nguyễn Mai Đăng - Giám đốc TTĐTQT, ThS Trần Thị Chi - Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp kiêm cố vấn học tậpcùng toàn thể sinh viên thuộc TTĐTQT.

Mở đầu Hội nghị là những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của những bạn sinh viên Chương trình Tiên tiến, đặc biệt là tiết mục guitar đệm hát của hai bạn sinh viên nước ngoài (Hình 1).

   

Hình 1. Những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc mở đầu buổi Hội nghị

Thay mặt Trung tâm, Thạc sĩ Trần Thị Chi đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 khối Sinh viên CTTT.

Tiếp theo là phần tham luận và chia sẻ kinh nghiệm của những sinh viên ưu tú đã đi du học tại nước ngoài và các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại Trung tâm về học tập, rèn luyện, cuộc sống (Hình 2, 3). Sinh viên Nguyễn Hoài Thanh lớp 55NKN- uỷ viên Liên chi đoàn Trung tâm báo cáo về công tác phát triển Đảng trong sinh viên và những hoạt động của Liên chi đoàn TTĐTQT trong năm học vừa qua.

 

Hình 2. Các tham luận của sinh viên CTTT

  

Hình 3. Phát biểu của các sinh viên Thái Lan, Lào, Campuchia
 

Hình 4. GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hình 5. PGS.TS. Nguyễn Mai Đăng, giám đốc TTĐTQT phát biểu.

Hội nghị đã nghe  ý kiến chỉ đạo tâm huyết của GS Trịnh Minh Thụ đối với sinh viên chương trình tiên tiến cũng như Trung tâm Đào tạo Quốc tế (Hình 4). Thay mặt Trung tâm, PGS Nguyễn Mai Đăng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường (Hình 5) và tóm tắt một số thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong năm học qua cũng như định hướng nhiệm vụ trong năm học mới. 

Tiếp theo là phần khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể tiên tiến, sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học, học tập, rèn luyện cũng như có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn (Hình 6,7).

Hình 6. ThS. Đỗ Văn Triển công bố các Quyết định Khen thưởng năm học 2016-2017

 

 

 

Hình 7. Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học

Dưới sự chỉ đạo, quan tâm động viên của Nhà trường, Trung tâm và các thầy cô, các bạn sinh viên trong năm học vừa qua đã gặt hái được nhiều thành công trong nhiều mặt. Mặc dù còn một vài điểm hạn chế, song hội nghị cũng đề xuất những giải pháp khắc phục. Hy vọng một năm học mới tràn đầy nhiệt huyết của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế sẽ thành công trên chặng đường chinh phục những đỉnh cao nối tiếp.

Bài: Anh Giang  (58A2)

Biên tập: Thanh Thủy